Áo dài màu xanh mặc với quần màu gì để thật nổi bật ?

Đã từ lâu chiếc áo dài đã là một trong những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Một trong những màu sắc của chiếc áo dài vừa tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ thời xưa mà còn thể hiện tính cách của người phụ nữ hiện đại đó chính là màu xanh. Vậy áo dài màu xanh mặc với quần màu gì phù hợp nhất.

Quần màu xanh

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu xanh
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu xanh

Nếu chọn một chiếc áo dài màu xanh thì bạn nên mix cùng với một chiếc quần đồng màu. Đây là một trong những cách kết hợp cùng với áo dài màu xanh an toàn nhất. Giúp cho chị em có thể tạo cho người đối diện có cảm giác bạn rất cao. Ngoài ra, không khiến người đối diện có cảm giác rối mắt nếu mix áo dài với một chiếc quần màu không mấy phù hợp.

Quần màu vàng

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu vàng
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu vàng

Đây là sự kết hợp tương phản giữa các màu sắc với nhau. Đây được xem như là một trong những sự phối hợp nổi bật. Màu xanh và màu vàng khi kết hợp với nhau tạo nên sự thanh lịch và quyến rũ, giúp tôn lên đường nét của người phụ nữ Việt Nam một cách khéo kéo.

Quần màu cam

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu cam
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu cam

Khi mix áo dài màu xanh cùng với quần màu cam là bạn đang tạo nên sự đối lập trong bộ trang phục. Nếu là người có cá tính mạnh mẽ, trẻ trung nhưng lại thích sự dịu dàng và thướt tha của những tà áo dài thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo dành cho bạn.

Quần màu tím

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu tím
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu tím

Sự dịu dàng và nữ tính của những người phụ nữ Việt Nam sẽ được thể hiện qua bộ trang phục áo dài màu xanh và quần màu tím một cách trung thực nhất. Màu xanh và màu tím thể hiện cho sự hòa bình và thủy trung, luôn mang tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Vì vậy, sự kết hợp này không chỉ mang ý nghĩa thời trang mà còn có một ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn.

Quần màu trắng

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu trắng
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu trắng

Bạn đã thử cách mix áo dài màu xanh với quần màu trắng này chưa. Cũng giống như những cách mix đồ trên thì những chiếc áo dài màu xanh kết hợp cùng với quần màu trắng thể hiện sự tinh khiết và trong sáng của người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, màu xanh và màu trắng còn tượng trưng cho sự hòa bình và tình hữu nghị giữa các nước với nhau.

Quần màu đen

Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu đen
Áo dài màu xanh kết hợp với quần màu đen

Đây là sự kết hợp trung tính, giúp chị em có thể khỏe được đường cong quyến rũ của mình. Tuy nhiên, cách kết hợp này rất kén người mặc. Vì vậy, những người có thân hình thấp bé thì không nên mặc bộ trang phục này nếu không sẽ khiến chiều cao của bạn có cảm giác lùn đi.

Tóm lại, áo dài màu xanh phối hợp với quần màu gì cũng vẫn tạo nên nét riêng biệt của phong cách mix đồ đó. Ví dụ như áo dài màu xanh với quần màu cam thể hiện cá tính mạnh mẽ, sự trẻ trung. Ngược lại, áo dài màu xanh kết hợp với quần màu tím hoặc màu trắng lại thể hiện sự dịu dàng, duyên dáng và vẻ đẹp đằm thắm.

Trên đây, là một số cách mix áo dài màu xanh. Hy vọng rằng với những cách mix đồ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm lựa chọn màu sắc để mix cùng với chiếc áo dài màu xanh sao cho phù hợp với mỗi không gian. Tìm hiểu thêm áo dài màu vàng kết hợp với quần màu gì phù hợp.