Bật mí bí quyết tập yoga để có thân hình thon gọn như Hồ Ngọc Hà

Yoga là một hình thức rèn luyện sức khỏe mà bất kỳ ai cũng có thể tập luyện chứ không hề phụ thuộc vào năng khiếu như nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng. Chính vì thế độ khó trong khi tập luyện là dễ hay khó là điều mà bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát được. Một khi muốn tìm hiểu và tập Yoga thì các bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chăm chỉ, siêng năng

Tập luyện và làm quen với Yoga cần một thời gian dài, đó là cảm mộ quá trình, thế nên Yoga ra đời không phải dành cho những người thiếu ý chí nghị lực. việc luyện tập Yoga cơ bản bao gồm 5 bước: bước thiền, bước khởi động, tập các asana, xoa bóp và thư giãn; mỗi một giai đoạn cần phải thực hiện  một cách tỉ mỉ và chậm rãi.

Hồ Ngoc Hà rất chăm chỉ luyện tập Yoga
Hồ Ngoc Hà rất chăm chỉ luyện tập Yoga

Chính vì thế tập yoga đâu phải chỉ là ngày một ngày hai là có thể thành thạo, quan trọng hơn cả là bạn phải kiên trì, chịu khó tập luyện một khi đã quyết định làm bạn với bộ môn này.

Tĩnh tâm khi tập luyện

Đúng theo đặc thù của bài tập, Yoga mang lại cho người tập cảm giác thoải mái, thư giãn, khỏe mạnh và đặc biệt là sự tĩnh tâm. Khi bước vào luyện tập yoga điều tối kỵ đó là bạn không được tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, tập trung cao độ vào các động tác để thực hiện chính xác đến từng chi tiết.

Tĩnh tâm khi tập Yoga
Tĩnh tâm khi tập Yoga

Tạo thói quen sống vui khỏe

Quá trình học tập, làm việc căng thẳng dẫn đến cơ thể mệt mỏi, thiếu tỉnh táo, stress có thể dẫn đến trầm cảm. Hãy tạo lập thói quen suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề, học cách kiểm soát giải quyết vấn đề để có thể làm chủ  được suy nghĩ cũng như hành động của bản thân.

Luôn luôn tạo thói quen sống vui vẻ
Luôn luôn tạo thói quen sống vui vẻ

Tránh các trạng thái căng thẳng, u uất, tự mình tạo ra các niềm vui mỗi ngày để cơ thể cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Làm đúng theo hướng dẫn của giáo viên

Tập luyện Yoga cũng như học một môn học, nó không hề dễ dàng vì thông thường các động tác của các bài tập Yoga khá phức tạp, có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ cơ và xương khớp. Nếu không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của giáo viên, sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ cơ, xương, và toàn bộ cơ thể.

Phân bố sức khỏe hợp lý

Mức độ co dãn cơ của mỗi người là không giống nhau từ đó khả năng chịu đựng của mỗi người cũng khác nhau, chính vì thế hãy luôn cân bằng sức lực của mình trong quá trình tập luyện sao cho phù hợp.

Phân bố sức khỏe hợp lý để bài tập có hiệu quả
Phân bố sức khỏe hợp lý để bài tập có hiệu quả

Không nên so sánh bản thân với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình. Bắt đầu tập luyện một cách thật kiên nhẫn và cố gắng hết sức để thực hiện từng động tác.

Trình bày rõ với giáo viên về những vấn đề đang gặp phải

Nhiều người trong quá trình tập luyện vì quá sức dẫn đến những động tác không đúng kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến cơ xương và sự vận động. Giáo viên sẽ không thể quan sát hết toàn bộ lớp học được, vì thế nếu gặp bất cứ vấn đề gì bạn nên hỏi rõ để bạn khắc phục sớm nhất có thể.

Niềm đam mê

Bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì nếu không có sự đam mê. Đam mê bộ môn Yoga làm cho cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn, đó là một cách hữu hiệu để bạn có thể cảm nhận những thay đổi mà Yoga mang lại cho bản thân.

Bạn sẽ không làm được gì nếu không có niềm đam mê
Bạn sẽ không làm được gì nếu không có niềm đam mê

Với niềm đam mê, những phút giây cùng các động tác Yoga sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều niềm cảm hứng giúp bạn cảm thấy yêu công việc và cuộc sống hơn.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh quyết định rất lớn đến thành công
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh quyết định rất lớn đến thành công

Cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp khi tâp luyên bộ môn Yoga, không nên ăn quá no, quá nhiều dầu mỡ, tập trung bổ sung một số dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Vớ Hồ Ngọc Hà thời gian luyên tập phù hợp nhất là vào sáng sớm và thường dành khoảng 1 tiếng cho Yoga. Để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng các bạn hãy lựa chọn cho mình những bài tập Yoga phù hợp để cảm nhận sự thay đổi từ Yoga mang đến cho cơ thể bạn.