Cách dưỡng tóc nhờn với các thành phần tự nhiên

Một trong những điều rắc rối nhất trong mùa hè là tóc trở nên nhờn trong vòng một hoặc hai ngày rửa. Nó là tồi tệ hơn cho những người có mái tóc dầu tự nhiên. Tóc nhờn không chỉ làm cho tóc trông ngu si đần độn và vô hồn mà còn tích tụ bụi bẩn và bụi bẩn làm phát sinh các vấn đề như tóc có mùi, gàu và da đầu ngứa. Dưới đây là một số thành phần tự nhiên sẽ giúp bạn quản lý tóc nhờn mà không bị quá khắc nghiệt.

FEMINA

Nước chanh
Bóp nước ép ra khỏi 2 trái chanh, pha loãng trong 1 cốc nước và chà hỗn hợp lên tóc và da đầu bằng ngón tay. Để yên trong 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Hương chanh tươi mát trong tóc của bạn là một phần thưởng.

FEMINA

Dấm táo (ACV)
Các đặc tính làm se của giấm táo sẽ giúp tóc bạn thoát khỏi dầu thừa mà không làm ảnh hưởng đến cân bằng pH. ACV giúp loại bỏ sản phẩm tích tụ từ da đầu trong khi cũng làm cho tóc mềm mại và sáng bóng. Thêm một cốc ACV vào một lít nước và sử dụng nó để gội đầu. Để cho nó không khí khô và xem tóc của bạn tỏa sáng với sức khỏe.

FEMINA

Baking soda
Do tính chất hấp thụ của nó, baking soda có thể loại bỏ dầu dư thừa trong một jiffy và chà tóc sạch của bụi bẩn. Thực hiện một dán với 2-3 muỗng canh baking soda và nước (điều chỉnh tính nhất quán theo yêu cầu). Xoa toàn bộ tóc và da đầu, để yên trong 15 phút và gội đầu.

FEMINA

Trà rửa sạch
Một rửa trà sẽ không chỉ nó sẽ làm cho tóc sáng bóng nhưng cũng sẽ rõ ràng dầu mỡ. Bạn có thể chọn trà xanh hoặc lá trà đen để chuẩn bị rửa. Ngâm 1-2 túi trà xanh hoặc trà đen không tan trong nước nóng trong 2-3 phút. Làm nguội hỗn hợp và pha loãng trong một cốc nước lạnh. Rửa sạch tóc của bạn với điều này, làm việc trà vào da đầu của bạn với sự giúp đỡ của các ngón tay. Để yên trong 15 phút và rửa sạch.

FEMINA

Aloe vera 
Aloe vera là một thành phần sao sẽ giữ ẩm cho tóc và da đầu trong khi giữ thêm dầu mỡ ở vịnh. Bạn có thể lấy gel lô hội hoặc chiết xuất thạch lô hội tươi từ cây để bôi lên tóc. Lấy 2 muỗng canh thạch / gel lô hội và thêm vài giọt dầu cây trà vào trong đó. Trộn và chà xát trên da đầu của bạn thưởng thức trong một massage nhỏ. Rửa kỹ sau 15 phút.

FEMINA

Multani mitti
Được biết đến với tính chất làm sáng tỏ và hấp thụ dầu của nó, Multani mitti hoặc trái đất Fuller sẽ hấp thụ dầu thừa từ tóc trong khi làm sạch da đầu và làm cho mái tóc mềm mại. Chuẩn bị gói tóc Multani mitti bằng cách trộn nửa cốc Multani mitti với nước. Thêm một ly nước cốt chanh nếu bạn muốn. Chuẩn bị một miếng dán mịn sẽ không nhỏ giọt. Thoa đều lên tóc và rễ, để khô và rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm.