5 cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả phụ nữ nhất định phải biết

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng cao kéo theo đó là sự xuất hiện của vô số loại mỹ phẩm giả kém chất lượng. Hãy học cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả để không bị rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Dưới đây sẽ là những mẹo để phân biệt mỹ phẩm thật và giả bạn nhất định phải biết.

5 Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả

Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả bằng một cốc nước lọc

Sử dụng nước lọc phân biệt mỹ phẩm thật giả
Sử dụng nước lọc phân biệt mỹ phẩm thật giả

Sở dĩ nước lọc có thể phân biệt mỹ phẩm thật giả do phân tử nước có nhiều điểm tương đồng với phân tử biểu bì da do đó tỉ lệ chính xác rất cao đặc biệt là với phấn nền, kem dưỡng hoặc son.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút mỹ phẩm cho vào cốc nước, khuấy đều trong khoảng 20 giây sau đó quan sát hiện tượng xảy ra.

Hiện tượng 1: Nếu mỹ phẩm bám quanh thành cốc thì tức là mỹ phẩm chứa lượng dầu thực vật cao. Lượng dầu này có tác dụng làm đẹp da trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài không tốt cho da khiến da bị già đi trông thấy.

Hiện tượng 2: nếu như mỹ phẩm nổi lên trên mặt nước thì đồng nghĩa với việc mỹ phẩm đó chứa dầu khoáng có khả năng dưỡng ẩm tốt nhưng dễ gây bí da, bít lỗ chân lông, hình thành mụn.

Hiện tượng 3: Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc nghĩa là mỹ phẩm đó chứa hàm lượng kim loại nặng như chì, thủy ngân cao đặc biệt độc hại cho sức khỏe con người. Bạn nên tránh xa

Hiện tượng 4: Nếu mỹ phẩm hòa tan trong nước tức là mỹ phẩm có gốc nước có khả năng giữ ẩm và không gây tổn hại về lâu dài cũng dễ tẩy trang. Đây là sản phẩm an toàn bạn nên dùng.

Thoa thử mỹ phẩm lên da

Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả bằng việc thoa lên da
Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả bằng việc thoa lên da

Bạn hãy lấy một lượng mỹ phẩm thoa lên vùng da mỏng như vùng cổ, vùng cổ tay. Nếu vùng da này mọng lên tức là mỹ phẩm chứa thủy ngân vì đây là thành phần ngậm nước giúp da căng mọng rất nhanh nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến hệ lụy.

Về hình thức

Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả qua hình thức
Cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả qua hình thức

Trên các sản phẩm chính hãng luôn có mã vạch riêng giúp tìm hiểu nước sản xuất. Nếu là hàng giả thì mã này thường in vào giấy và dán lên. Có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Vỏ của mỹ phẩm thật rất chắc chắn và tinh tế, màu sắc chuẩn. Trong khi đó mỹ phẩm giả thường có vẻ ọp ẹp không chắc chắn.

Về mặt cảm quan

Son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng , mịn. Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ. Khi mua các sản phẩm nước hoa, masscara hoặc son kem, son nước, bạn hãy chú ý khi ngửi mùi sản phẩm hoặc đặc điểm chất liệu sản phẩm. Các sản phẩm có mùi hắc nồng, chất liệu lỏng, dính bết, vón cục thì tuyệt đối không mua.

Có nhiều cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả, tuy nhiên những cách trên bạn dễ dàng áp dụng nhất. Đừng để sự thiếu hiểu biết mà mua phải mỹ phẩm kém chất lượng cực ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.