Hướng dẫn chị em cách kẻ lông mày đẹp

Lông mày có vị trí quan trọng, là một điểm nhấn trên khuôn mặt . Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng đã ở hữu đôi lông mày với đường nét phù hợp. Để đôi lông mày trở lên sắc nét hơn, cùng chúng tôi tìm hiểu cách trang điểm để có được một đôi lông mày đẹp trong bài viết này.

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Đã bao giờ bạn soi gương và nghĩ rằng đôi lông mày đã thật sự phù hợp với khuôn mặt mình hay chưa? Mỗi khuôn mặt lại phù hợp với những dáng lông mày khác nhau. Chẳng hạn như với những người mặt bầu bĩnh, có khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với dáng lông mày phú quý, thanh mảnh. Với những người có khuôn mặt dài hay trái xoan sẽ phù hợp với dáng lông mày ngang. Nếu như dáng lông mày tự nhiên chưa phù hợp với khuôn mặt bạn, cũng đừng lo vì bạn có thể hoàn toàn sử dụng các phương pháp trang điểm để đôi lông mày đẹp hơn.

Các cách kẻ lông mày

Hiện nay, có rất nhiều cách kẻ lông mày để bạn có thể lựa chọn. Cách hữu hiệu và đơn giản nhất là sử dụng chì kẻ mày chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dạng chì kẻ mày khác nhau như chì bột, chì kẻ sợi, chì kẻ dạng nước,…. Mỗi loại chì lại phù hợp với các cách kẻ khác nhau.

Hướng dẫn cách kẻ lông mày
Hướng dẫn cách kẻ lông mày

Để chọn mua được một chiếc chì kẻ mày phù hợp, chất lượng tốt bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí sau:

  • Màu sắc của chì kẻ: Thông thường hiện nay chì kẻ mày có 2 tông màu cơ bản là đen và nâu, tuy nhiên mức độ màu sắc của từng hãng chì lại khác nhau. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu trước khi chọn mua.
  • Sử dụng chì kẻ mày đúng loại: Tại sao phải dùng chì kẻ mày đúng loại. Mỗi loại chì kẻ mày lại được sản xuất với các công dụng khác nhau như chì kẻ sợi sẽ được dùng để vẽ sợi và khuôn lông mày, chì kẻ bột sẽ dùng để tô đậm phần lông mày hoặc đánh đậm đuôi lông mày. Căn cứ vào dáng lông mày hiện tại trên khuôn mặt cũng như dáng lông mày bạn muốn kẻ để chọn mua những chiếc chì kẻ mày phù hợp.

Xem thêm:

Tập kẻ lông mày bằng khuôn 

Không ai lần đầu tiên đã có thể kẻ một đôi lông mày đều, đẹp. Bản thân bạn, nếu cảm thấy không tự tin về khả năng kẻ của mình có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như khuôn kẻ mày. Khi đã lựa chọn được dáng lông mày phù hợp và loại chì kẻ tương thích, bạn hãy tìm mua khuôn kẻ mày để có thể tự tạo cho mình những dáng lông mày hoàn thiện. Bạn có thể dễ dàng mua các khuôn kẻ mày tại các cửa hàng mỹ phẩm với chi phí vô cùng rẻ và có thể sử dụng được nhiều lần. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể tự kẻ mày một cách hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

Tập kẻ lông mày.
Tập kẻ lông mày.

Bạn cũng đừng quên tẩy trang kĩ phần lông mày vào mỗi buổi tối bằng nước tẩy trang. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ phun, xăm để có thể sở hữu đôi lông mày sắc nét mà không mất nhiều thời gian kẻ hàng ngày.

Bài viết là những cách giúp bạn có thể sở hữu được đôi lông mày đpẹ, phù hợp với khuôn mặt. Nếu còn thắc mắc gì cần được giải đáp, bạn hãy vui lòng để lại câu hỏi phía dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.