Khám phá công dụng trị vết thâm của chanh và khoai tây

Chanh và khoai tây không chỉ là những thực phẩm cung cấp dưỡng chất hàng ngày mà nó còn nguyên liệu không thể thiếu trong công cuộc làm đẹp, đặc biệt là công dụng trị vết thâm cực kỳ hiệu quả.

Trị vết thâm bằng chanh

Trong chanh có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C rất hiệu quả trong việc trị vết thâm do mụn gây ra, bởi lẽ axit citric và vitamin C tham gia tích cực vào quá trình tái tạo da.

Chỉ cần lấy bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ 1 -2 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy vết thâm dần mờ đi rõ rệt sau một thời gian ngắn. Ngoài ra bên cạnh đó việc uống nước chanh thường xuyên cũng sẽ đem lại những hữu ích cho bạn.

Trị thâm bằng chanh.
Trị thâm bằng chanh.

Cách làm: Trộn nước chanh + nước hoa hồng: Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Điều trị vết thâm hiệu quả bằng khoai tây

Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, mà trong khoai tây có chứa nhiều vitamin C, vitamin V1, B2, chứa chất chống Oxy hóa cực tốt cho làn da của bạn nữa đấy. Vì vậy bạn có thể sử dụng khoai tây để chữa trị vết thâm của mình.

Trị thâm bằng khoai tây
Trị thâm bằng khoai tây

Cách làm này cũng khá đơn giản

Bạn rửa sạch khoai tây, gọt bỏ vỏ, thái mỏng tường miếng, nhớ thái mỏng vì sẽ dễ hơn khi đắp lên mặt, tăng độ dính liền với chỗ vết thâm và sẹo. Sau đó đắp lên chỗ vết thâm và sẹo, giữ khoảng 30 phút rồi bạn rửa mặt lại với nước.

Trị vết thâm hiệu quả bằng chanh và khoai tây có nhược điểm là tốn thời gian, phải áp dụng trong thời gian dài mới có kết quả vì vậy, để trị vết thâm hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng công nghệ Peeling. Với sự chứng nhận độ an toàn và hiệu quả của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, Công nghệ Peeling là phương pháp trị vết thâm nám nhanh chóng nhất hiện nay.