Lựa chọn mỹ phẩm thật thông minh cho da khô

Mùa lạnh tới rồi, bạn đã biết cách chăm sóc cho da mình thật tốt chưa? Lựa chọn mỹ phẩm thật thông minh để bảo vệ làn da khô mùa này nhé!

Sữa rửa mặt:

Sữa rửa cho da khô nên chọn những loại có chất kiềm thấp để tránh làm mất độ ẩm của da. Tốt nhất nên chọn dạng sữa hoặc kem hoặc những loại có chứa glycerin thì càng tốt.

Mỹ phẩm dưỡng da:

Nếu sử dụng các loại kem dưỡng da cho da khô thì nên chọn các laoij kem có chứa chất béo, dưỡng ẩm và làm mềm da. Các sản phẩm kem dưỡng da tốt và bảo vệ cho da nên có các thành phần dưỡng và chống nắng bảo vệ da vào mùa hè. Còn mùa lạnh nên ưu tiên những loại kem dưỡng nuôi dưỡng sâu.

Mỹ phẩm trang điểm da:

Da khô khi trang điểm nên sử dụng một lớp dưỡng bảo vệ cho da để tạo một lớp ngăn cách an toàn cho da và mỹ phẩm. Nó cũng giúp nuôi dưỡng da cho làn da mềm mại hơn. Đối với các loại kem lót trang điểm nên chọn loại có chứa thành phần dưỡng ẩm và phấn phủ nên là loại phấn nước để cung cấp độ ẩm cho da. Phấn trang điểm cho mắt nên chọn dạng kem. Khi thoa son nên sử dụng một lớp son dưỡng trước khi dùng màu son chính.

Sản phẩm tẩy trang:

Sử dụng sản phẩm tẩy trang cũng rất quan trọng để chăm sóc da khô. Nước tẩy trang nên lựa chọn là những loại vừa làm sạch da, vừa giúp cân bằng độ ẩm để da không bị khô. Khả năng tẩy rửa và làm sạch tế bào chết một cách nhẹ nhàng.