Lưu ý rất hữu ích về hạn sử dụng của mỹ phẩm

Bạn đừng nghĩ chỉ cần sử dụng đúng như theo hạn ghi nhãn mác của sản phẩm là được. Những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng mỹ phẩm một các hiệu quả nhất, để chăm sóc cho vẻ đẹp của bạn.
1.Mỹ phẩm dạng tuýp:
Mỹ phẩm bổ sung dưỡng chất thường là những loại mỹ phẩm dạng tuýp. Trong thành phần của chúng thường chứa nhiều vitamin C và E nên rất dễ dàng bị oxi hóa sau ngày hết hạn. Và có thể công dụng của chúng sẽ dễ gây phản tác dụng khi gần tới hạn sử dụng nếu không được bảo quản tốt. Tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng trước hạn sử dụng khoảng 1 tháng.

2. Các loại kem chứa hydroquinone
Các loại kem có chứa hydroquinone thường là những loại kem chăm sóc và làm đẹp da rất dễ biến chất. Chúng thường được đựng trong hộp kín có nắp chặt. Nếu bảo quản tốt như bỏ vào tủ lạnh bảo quản, bạn có thể kép dài tuổi thọ của chúng thêm được 2 tháng nữa đấy.

3. Bông trang điểm
Bạn đừng nghĩ bông hay mút trang điểm của mình có thể làm sạch, giặt đi để sử dụng lại được, hoặc dùng đến rách mới thay. Chúng là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm và trang điểm lên da. Hạn sử dụng của chúng thường chỉ nên sử dụng trong 2-3 tháng. Nếu lâu hơn với tần suất trang điểm nhiều, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ xâm hại của vi khuẩn.
4. Mặt nạ dung dịch:
Các loại mặt nạ dạng dung dịch thường là dạng mỹ phẩm làm đẹp lỏng nên có hạn sử dụng ngắn hơn hẳn so với các loại mỹ phẩm khác. Thông thường hạn sử dụng cho chúng là 3 tháng cho dù là trên sản phẩm có ghi thời hạn là cao hơn nữa. Bởi sau thời điểm đó các acid có trong chúng sẽ dễ dàng tăng mức độ ảnh hưởng tới da của bạn.

5. Sản phẩm trị mụn:
Bạn nên chú ý khi sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc và trị mụn. Da bị mụn thường rất nhạy cảm đặc biệt là với mỹ phẩm, dù là sản phẩm trị mụn. Các sản phẩm trị mụn dù ghi hạn sử dụng trên nhãn mác qua 6 tháng thì bạn cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Bởi thành phần acid Benzoyl peroxide và salicylic có trong hầu hết các sản phẩm trị mụn sẽ bị biến chất rất nhanh và mất hẳn tác dụng trị mụn của nó. Đối với sản phẩm trị mụn bạn cũng có thể bảo quản ở tủ lạnh.