3 tác hại của mụn bọc ẩn dưới da bạn nên biết

Mụn bọc ẩn dưới da là tình trạng da đang bị viêm nhiễm khiến cho mụn xuất hiện dưới lớp da ở dạng bọc và to. Mụn bọc ẩn dưới da sẽ khiến bạn khó có thể nhìn thấy nhưng sờ vào da sẽ cảm thấy sần sùi và nó mọc theo từng cụm khiến bạn vô cùng khó chịu.

Mụn bọc ẩn dưới da
Mụn bọc ẩn dưới da do nguyên nhân gì

Mụn bọc không làm bạn cảm thấy đau nhưng nó sẽ khiến cho da mặt bạn sần sùi nhìn mất đi vẻ đẹp tự nhiên ban đầu. Loại mụn này nếu không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho làn da của bạn.

Mụn bọc dưới da khiến cho việc bài tiết chất thải ở da bí tắc

Tuyến bài tiết bã nhờn của da nằm ở phía dưới lỗ chân lông. Nhưng nếu da bạn có mụn bọc xuất hiện thì việc bài tiết bã nhờn này bị cản trở vô cùng nguy hại. Khi bãn nhờn không được giải phóng ra bên ngoài mà tích tụ lâu trong da sẽ khiến tình trạng viêm da càng trầm trọng hơn. Không những thế còn có thể gây ra một vài tổn thương khác cho da.

Mụn bọc thường mọc theo cụm và rất dễ lan trên diện rộng không chỉ ảnh hưởng tới sắc đẹp và làn da cũng giảm sức sống đáng kể, các liên kết ở mô da bị phá vỡ khiến cho da càng tổn thương hơn.

Bạn phải hết sức cẩn thận khi xử lý mụn mọc dưới da, tránh để viêm nhiễm
Bạn phải hết sức cẩn thận khi xử lý mụn mọc dưới da, tránh để viêm nhiễm

Mụn bọc dưới da khiến bạn mất tự tin

Là phụ nữ hay đàn ông thì việc làm đẹp và nhu cầu làm đẹp luôn luôn được quan tâm. Tình trạng mụn bọc dưới da sẽ khiến da măt bạn sần sùi hơn, không còn nhẵn mịn như lúc đầu sẽ khiến bạn thiếu tự tin trong cuộc sống và trong công việc.

Nếu bạn làm công việc thường xuyên tiếp xúc với bên ngoài thì không tránh khỏi việc cần phải make up. Và chính điều đó càng khiến da tổn thương và mụn lan nhanh hơn

Mụn bọc ẩn dưới da tiềm ẩn nguy cơ khiến da bị lão hóa nhanh

Sau 20 tuổi, nếu bạn không có chế độ chăm sóc da tốt thì sự lão hóa của da sẽ phát triển rất nhanh. Nhất là khi bạn gặp tình trạng mụn ẩn, tốc độ lão hóa da càng nhanh hơn bình thường. Nhân mụn ẩn sâu dưới da khiến cho các liên kết collagen bị phá vỡ, kéo theo sự đàn hồi của da giảm sút vì thế nếu không xử lý mụn bọc dưới da thì sẽ khiến làn da của bạn bị lão hóa đi trông thấy.

Mụn bọc ẩn dưới da có thể bạn không nhìn thấy tác hai tức thời của nó với da, nhưng bạn cần phải có biện pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời để đẩy lùi nhân mụn, làm cho da luôn sạch sẽ và thông thoáng để đảm bảo có được làn da đẹp và khỏe mạnh nhé.