Năm cách đối phó với làn da nhạy cảm

Nếu bạn chẳng may phải sở hữu một làn da nhạy cảm, thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn bình thường trong việc chăm sóc cô nàng nhõng nhẽo này. Nhưng chỉ cần bạn tuân thủ 5 bước sau đây, bạn vẫn sẽ có được một làn da khoẻ, trẻ, đẹp như mong muốn.
Cách để nhận biết một làn da nhạy cảm rất đơn giản. Thay đổi loại xà bông bạn vẫn dùng và thoa nó lên da, nếu da bị biến sắc chứng tỏ bạn đang sở hữu một làn da nhạy cảm. Làn da này thường ửng đỏ, dễ gây phát ban khi tiếp xúc với chất lỏng lạ hoặc khí lạ, và các nốt phát ban thường khó trị hơn các loại da khác. Bạn cần phải có biện pháp ngừa mụn và tránh mọi tác nhân khiến làn da nhạy cảm bị tổn thương. Muốn vậy, có 5 bước mà bạn bắt buộc phải tuân theo khi chăm sóc làn da này.

1. Tránh dùng nước hoa, phẩm màu nhuộm

Hầu hết sữa, các sản phẩm chăm sóc tóc, makeup đều có nước hoa và phẩm màu. Ngay cả những loại sữa dưỡng màu trắng cũng cần có 1 chút phẩm màu để duy trì độ trắng sáng của sản phẩm. Nếu các nhãn sản phẩm có khi là red 40 hay yellow 40, bạn nên tránh các sản phẩm đó. Đặc biệt nếu da bạn khô, có vảy và hay ngứa, tránh sản phẩm có cồn, đặc biệt là nước hoa.

2. Mua các sản phẩm thiên nhiên

Nhiều sản phẩm làm đẹp ngày nay có thành phần chủ yếu từ tự nhiên như hoa hồng, yến mạch. Các siêu thị thường có bán rất nhiều sữa dưỡng và sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Tuy vậy, những sản phẩm này thường có hiệu quả ít hơn những loại kem làm theo công nghệ, nhưng rất an toàn cho làn da.

3. Kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng

Bạn nên xin người bán hàng một mẫu sản phẩm dùng thử của mỹ phẩm bạn định sử dụng và thử chúng trên da của bạn, những khu vực nhạy cảm như sau tai, vùng dưới cổ tay trong vòng vài phút, sau đó rửa sạch. Chờ đến ngày hôm sau, nếu không có dấu hiệu phát ban, kích thích, bạn có thể sử dụng sản phẩm này.

4.Trung thành với những sản phẩm tốt cho da

Dù bạn đã thử, nhưng có 1 số sản phẩm phải sau 1 thời gian sử dụng mới có dấu hiệu kích ứng da, bạn nên dừng lại ngay và đổi loại sản phẩm khác. Nếu không có dấu hiệu gì xấu xảy ra, bạn nên tiếp tục sử dụng sản phẩm đó và trung thành với chúng, bởi rất khó để tìm được 1 sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm.

5. Làm 1 bài kiểm tra

Lên lịch hẹn với bác sĩ và nhờ họ kiểm tra, đồng thời tư vấn về những sản phẩm mà bạn nên sử dụng. Bạn có thể tiêu tốn 1 chút thời gian và tiền bạc, nhưng chúng sẽ tiết kiệm 1 thời gian dài, giúp bạn không mất thời gian thử nghiệm sản phẩm để nhận ra những sản phẩm bạn phải tránh.