Năm quy tắc vàng cho một làn da đẹp

Sở hữu một làn da đẹp và khoẻ mạnh là ước mơ của bất cứ người phụ nữ nào. Vậy nhưng để khôi phục được làn da tổn thương hoặc giữ gìn được làn da ngọc ngà bẩm sinh đều cần những quy tắc của chúng.


1. Tẩy da chết

Nếu bạn ao ước làn da sáng đẹp mịn màng thì đừng bao giờ quên bước tẩy da chết cực kỳ quan trọng, và công việc này sẽ mang lại hiệu quả vượt trội hơn nhiều khi bạn thực hiện vào buổi sáng khi tắm. Một chiếc bàn chải thiên nhiên khô và mềm sẽ giúp bạn tẩy sạch da chết trước khi đi tắm, công việc này sẽ giúp lưu thông máu, dễ dàng tẩy sạch những tế bào chết và giúp cho quá trình tái tạo da lúc tắm diễn ra dễ dàng hơn.

2. Tiêu hoá
Làn da sẽ phản ánh sự làm việc của quá trình tiêu hoá trong cơ thể bạn. Trong những nguyên nhân khiến da trở nên mất sức sống chính là vấn đề về tiêu hoá, có thể do tế bào mô thâm hụt chất hoặc thiếu nước. Vì vậy chất xơ và 3 lít nước sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu trong khẩu phần ăn của bạn.

3. Hoạt động thể chất vừa phải
Lối sống ít vận động rất có hại cho làn da cũng như sức khoẻ của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ dành tất cả những thời gian rảnh rỗi của bạn cho việc tập thể dục. Tập thể dục chỉ tốt cho cơ thể khi nó phù hợp với những chế độ của cuộc sống, nghĩa là bạn chỉ cần 15 phút đi bộ mỗi ngày, chăm chỉ massage cho da bằng những loại kem dưỡng từ thiên nhiên và tập thể dục nhẹ nhàng vào mỗi sáng.

4. Không ăn quá nhiều đường
Khi ăn quá nhiều đường, ai cũng biết chúng sẽ rất có hại cho da của bạn, nhưng bạn sẽ chẳng tưởng tượng nổi ăn quá nhiều đường sẽ khiến làn da của bạn lão hoá sớm hơn bình thường từ 1 – 2 năm. Vì vậy hãy hạn chế ăn đường, chỉ nên thu nạp một lượng vừa đủ cho cơ thể để tránh bị thiếu chất.

5. Chất béo có lợi cho sức khoẻ
Chất axit béo là tài nguyên cho một cân nặng đầy khoẻ mạnh và rất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Bạn có thể thu nạp chất béo từ những thực phẩm rất tốt cho da như cá, dầu lạc thực phẩm bổ sung từ dầu gan cá tuyết.