Nên và không nên khi chăm sóc da!

Những hiểu biết không đúng dẩn đến những việc làm sai. Trong làm đẹp, điều đó đôi khi còn tai hại hơn việc bạn không làm gì cả!
Cảnh giác 1:
– Dấu hiệu: Sử dụng thật nhiều kem dưỡng hơn liều lượng cần thiết cho một lần sử dụng và thường xuyên hơn những gì được chỉ định. Đắp mặt nạ hàng ngày và cố gắng giữ mặt nạ trên mặt càng lâu càng tốt….
– Nhận diện: Một trong những sai lầm lớn nhất trong cách chăm sóc da của đa số phụ nữ là ” quá đà”, “quá đà” khi sử dụng mĩ phẩm hoặc  “quá lạm dụng” các liệu pháp chăm sóc da. Ví dụ, nếu một teen có mụn, cô ấy sẽ có xu hương sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa các thành phần trị mụn như: benzoyl peroxide, salicylic acid và Retin-A. Hậu quả là da của cô ấy sau đó sẽ tạo ra càng nhiều dầu hơn! Như thế, thay vì chữa bệnh cho da, chính cô khiến cho mình lâm vào vòng luẩn quẩn.

Cảnh giác 2:
Cũng giống như vậy với các liệu pháp chống lão hóa da. Những chất chống lão hóa khá hiệu quả có thể kể đến AHA và retinol. Nhiều phụ nữ cảm thấy bị cám dỗ sử dụng nhiều và thường xuyên hơn mức cần thiết và họ cảm thấy nếu làm như thế, hiệu quả sẽ tăng gấp đôi hay gấp ba. Nhưng thực tế cho thấy, cách làm đó không những không hiệu quả mà con đem lại những tác dụng phụ không mong muốn.

Cảnh giác 3:
– Dấu hiệu: Nghĩ rằng “Hôm nay trời mưa, không cần bôi kem chống nắng”, ” Trời chỉ nắng một chút, có ô rồi chắc là không sao” …
– Nhận diện: Bỏ qua kem chống nắng là một điều cực kì tối kị, trừ khi bạn muốn vứt bỏ làn da của mình! Thậm chí cả trong những ngày u ám, không có ánh nắng. Hãy tự nhủ rằng, tia UV luôn thường trực bất cứ lúc nào để gây hại đến da của bạn! Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cùng với sự viêm nhiễm, tia UV là nguyên nhân chính
của quá trình oxi hóa và là chính là đường tắt dẫn đến sự lão hóa của da.

Lời khuyên:

1.  Làm sạch da ít nhất 2 lần một ngày:  Ở đây, cần phân biệt rõ 2 việc làm sạch da và tẩy trang. Loại sạch lớp trang điểm của bạn mỗi tối, trước khi đi ngủ là một việc cực kì quan trọng mà bạn chắc chắn không bao giờ được bỏ qua.
2.  Dưỡng ẩm: sau khi làm sạch da, dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi những căn bệnh thường gặp. Mức độ của việc dưởng ẩm sẽ tùy thuộc vào loại da và tình trạng da của bạn.
3. Sử dụng các sản phẩm chứa các thành phần:  retinoids, AHAs, peptides, antioxidants, botanicals and vitamins.
4. Luôn bôi kem chống nắng khi đi ra khỏi nhà.
5. Với mĩ phẩm: Nhiều quá và ít quá đều không tốt, hãy chỉ sử dụng như những gì được hướng dẫn!
Cần biết:  Sau đây, xinhxinh xin giới thiệu một số thành phần mà bạn không thể bỏ qua khi chăm sóc da:
6. AHA: là tên viết tắt của nhóm các chất có tên đầy đủ là alpha hydroxyl acid. Các acid này có trong các loại trái cây, trong thực vật và trong sữa. Chúng thâm nhập vào da, loại bỏ các tế bào chết, cải thiện sắc tố da.
7. Retinol: Retinol là một trong những dạng được sử dụng nhiều nhất của vitamin A . Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, retinol được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa cho da, vitamin A sẽ thấm vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào da.
8. Chất chống oxi hóa: bảo vệ da khỏi những tổn thương bên ngoài.
9. Peptide: Peptide là một chuỗi các axít amino tương tự như protein nhưng ngắn hơn. Peptide không kèm theo các hóa chất khác và đuợc chiết xuất từ các amino axit có nguồn gốc tự nhiên.  Chúng làm tăng sự sản sinh collagen, làm cho da căng và dày hơn, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
10. Kem chống nắng: Bảo vệ da khỏi tia UV.