Ngăn ngừa lão hoá cho quý cô hiện đại

Tỉ lệ sống thọ tại nước Mỹ thường cao hơn so với các nước khác, bởi lẽ họ có một lối sống rất khoẻ mạnh và hiện đại. Ngay từ khi sinh ra, quá trình lão hoá đã bắt đầu, và đương nhiên là chúng ta phải ngừng ngay quá trình đó lại bằng cách thay đổi lối sống ngay từ bây giờ.
1. Thái độ sống của bạn là chính là nguyên nhân đầu tiên của sự lão hóa.

Thái độ, cách nhìn nhận của một người về cuộc sống sẽ kéo dài hoặc rút ngắn quá trình lão hóa của bạn, gây ra sự trầm cảm hoặc cũng có thể là sự hứng thú với cuộc sống. Thật không may, nhiều người luôn có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống mà không biết rằng khi ta sống lành mạnh, tâm hồn và cơ thể sẽ luôn thư thái, khỏe mạnh, nếu không chúng sẽ ăn mòn tâm trí và cơ thể chúng ta.

Một người trưởng thành có thể điều tiết cảm xúc tốt hơn người trẻ – đó là nghiên cứu của Susan Turk Charles tại đại học Califonia. Ngoài ra một người lớn tuổi có thể nhanh quên đi những ký ức và hình ảnh tiêu cực về cuộc sống mà nhớ rất lâu về những kỷ niệm vui mà mình đã từng trải quá. Họ thường không quá quan tâm về những điều khiến họ phiền lòng hay bận tâm, đặt niềm tin vào những mục tiêu có ý nghĩa trong cuộc sống khi họ nhận thức được rằng thời gian chỉ có hạn trong cuộc sống. Hành vi tiến bộ này sẽ khiến cơ thể và trí não bạn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc khi đã có tuổi, giúp não bạn chỉ quen ghi lại những hình ảnh tích cực trong cuộc sống.

2. Lời khuyên để chống lão hóa cho một cơ thể và trí óc khỏe mạnh

Sức khỏe kém là yếu tố quan trọng trong việc tiêu cực ở người lớn tuổi, khiến bạn cảm thấy tiêu cực hơn trong cuộc sống – theo lời anh K.Smith, tiến sĩ trường đại học bang Ohio. Vì thế tuổi trẻ sẽ tác động rất lớn đến quá trình lão hoá của cơ thể sau này, nhất là khi tuổi đã cao. Những lời khuyên này rất có giá trị và hữu ích trong việc điều chỉnh thái độ sống của bạn.


– Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi. Hãy coi sự thay đổi là một bước tiến trong sự trưởng thành của bạn, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn trong cuộc sống.
– Hãy tạo cho mình một sự hài hước cần thiết, bởi chúng sẽ giúp bạn cân bằng và tái tạo lại cuộc sống nhàm chán của mình.
– Mỗi ngày, hãy làm điều mà bạn ưa thích. Điều này sẽ trả tự do cho tâm trí của bạn và những tình huống khó khăn mà bạn đang mắc phải.
– Bên cạnh đó, hãy làm điều mà bạn không thích nhưng bắt buộc phải được thực hiện trong ngày. Nhiệm vụ này sẽ thêm thách thức và ý chí hoàn thành mọi việc trong ngày của bạn.
– Tập thể dục hằng ngày để tăng cường sức khoẻ tâm hồn và thể chất.
– Để giảm rủi ro trong việc mắc phải những căn bệnh mãn tính, hãy duy trì ăn uống tốt cho sức khoẻ. Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để có phương pháp điều chỉnh lối sống cho phù hợp.
– Mở rộng mối quan hệ và duy trì các mối quan hệ khác. Như vậy bạn sẽ luôn có cảm giác gần gũi và luôn được giúp đỡ lúc cần thiết.
– Hãy luôn duy trì môi trường sống sao cho bạn luôn thấy thú vị bằng những sở thích của chính bạn.
– Thách thức tâm trí bạn hằng ngày bằng cách đặt cho chúng một mục tiêu tìm hiểu điều đó thật mới hằng ngày.
– Cởi mở, phóng khoáng với những ý tưởng mới thú vị và có ích.
– Nuôi dưỡng ý thức về giá trị của bản thân. Bạn là duy nhất, do đó bạn có quyền tận hưởng cuộc sống dù bạn là ai.
– Nuôi dưỡng sự tự tin bằng sức mạnh và khả năng thực tế của bạn.
– Sử dụng một cách khôn ngoan nguồn tài nguyên thời gian, tiền bạc, tài năng và sức khoẻ của bạn.
– Sống tích cực, tìm đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, luôn nở nụ cười và luôn giữ cho gương mặt và ánh mắt của bạn hướng thẳng về phía trước.
– Đầu tư vào cuộc sống của bạn để luôn có cảm giác được nhận cái gì đó vào mỗi ngày. Muốn làm được điều đó hãy đặt mục tiêu và tập trung để làm được mục tiêu.

Nếu bạn đang hiện thực hoá những lý tưởng trong cuộc sống của bạn, đừng dừng lại mà hãy tiếp tục công việc đó và thực hiện cả những mục tiêu xa hơn nữa. Hãy tối ưu hoá mọi khả năng của bạn để tận hưởng cuộc sống ở mọi lứa tuổi và đẩy lùi sự nghiệt ngã của thời gian. Chúc bạn thành công!