Nguyên nhân gây mụn trứng cá từ mỹ phẩm

Bạn không biết rằng các sản phẩm được thiết kế để làm cho chúng ta cảm thấy đẹp hơn lại có thể có tác động kép và góp phần vào các vấn đề về da của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để tránh mụn trứng cá bằng cách lựa chọn thông minh hơn khi nói đến các sản phẩm mỹ phẩm mà bạn sử dụng.


Việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm và mụn trứng cá liên quan khá nhiều đến nhau. Sự thật là các sản phẩm make-up có thể không chỉ làm trầm trọng thêm mụn trứng cá như đã được suy nghĩ trước đây mà còn có thể gây ra mụn trứng cá ngay cả cho những người không dễ mắc phải mụn.
Tuy nhiên, các nàng không cần thiết phải ngừng trang điểm bởi vì mọi người có thể tham khảo một vài chiến lược thông minh, mọi người có thể tìm hiểu và chọn cách để nó không có tác động tiêu cực đến da của bạn. Dưới đây là một số chiến lược có thể sử dụng để mỹ phẩm không làm hại đến da mặt bạn:

 • Một thủ phạm chính gây ra mụn trứng cá khi dùng mỹ phẩm là các loại dầu được tìm thấy trên thành phần của loại mỹ phẩm đó. Trong khi không phải tất cả các loại dầu đều tốt cho da của bạn, tránh xa các sản phẩm có nhiều dầu sẽ làm giảm nguy cơ phát triển mụn trên da mặt bạn.
Các loại mỹ phẩm có thành phần là nước có thể là một cải tiến lớn và có thể ngăn chặn những vấn đề bực bội khi chăm sóc da, tuy nhiên để đảm bảo rằng mụn trứng cá không phát triển bạn nên làm sạch da trước khi đi ngủ để da được thở.

• Nước hoa là một điều nên tránh nếu bạn là người có làn da dễ bị mụn trứng cá. Nhiều loại nước hoa tổng hợp có khả năng gây kích ứng da.
Mặt khác, không phải tất cả các loại nước hoa tổng hợp đều gây ra sự kích ứng da và không phải ai cũng nhạy cảm với các chất hóa học giống nhau. Bạn nên xác định chính xác các thành phần của các loại nước hoa để biết mình có nhạy cảm với các thành phần làm nên nó không.

• Các phương pháp duy nhất để xác định xem các sản phẩm mỹ phẩm có phải là nguyên nhân gây ra vấn đề mụn trứng cá cho bạn hay không là sử dụng một sản phẩm bạn cho là phù hợp với bạn nhất. Bằng cách này, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả của sản phẩm.