Những lưu ý khi chọn bông tẩy trang dành cho toner

Bông tẩy trang dành cho toner là loại bông được sử dụng để thấm toner sau khi rửa mặt sạch. Đây là bước tương đối quan trọng giúp cho da được lấy lại độ ẩm cân bằng, không bị khô da. 

Bông tẩy trang dành cho toner là gì?

Bông tẩy trang dành cho toner là loại bông được sản xuất như loại bông tẩy trang thông thường nhưng bạn nên chọn những dòng sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền – mềm – dai và độ dày vừa phải để sử dụng hiệu quả nhất. 

Khi sử dụng bông tẩy trang cho toner sẽ giúp nước hoa hồng được thấm đều trên da và thẩm thấu sâu hơn vào da, đồng thời lấy đi lượng bụi nhờn còn sót lại trên da. 

Bông tẩy trang dành cho toner
Bông tẩy trang dành cho toner

Những lưu ý khi chọn bông tẩy trang cho toner

Khi chọn lựa bông tẩy trang bạn cần lưu ý một số điều như:

Độ bền của miếng bông: đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn lựa bông tẩy trang dành cho toner. Độ bền của sản phẩm giúp cho việc dưỡng chất thấm thấu vào da tốt hơn cũng đồng thời sử dụng dễ dàng hơn. Những sản phẩm chất lượng kém sẽ nhũn, mủn ra, để lại xơ vải trên da và có thể gây bít lỗ chân lông tạo mụn. Vì thế, bạn cần chọn những sản phẩm có độ dai – mềm – đàn hồi tốt để bảo đảm hiệu quả tốt nhất.

Khả năng thấm hút – giữ toner: những sản phẩm đắt tiền thường sẽ thẩm thấu tốt và giữ được toner lâu giúp cho tiết kiệm tối đa lượng toner khi sử dụng. Những sản phẩm ít tiền có kết cấu dày, sợi hút nước lớn làm tiêu tốn nhiều toner; hoặc lại có những sản phẩm không có độ bám giữ thấm hút toner, nước toner se chảy đi gây lãng phí. Do đó, mặc dù mua loại bông chất lượng cao, có giá thành cao hơn chút nhưng bù lại về kinh tế và hiệu quả về sau lại tốt hơn nhiều so với những loại giá rẻ.

Những lưu ý khi chọn bông tẩy trang cho toner
Những lưu ý khi chọn bông tẩy trang cho toner

Kiểu dáng của miếng bông tẩy trang: bạn nên chọn những bông tẩy trang được ép chặt và phủ ở ngoài là vải lưới mỏng mềm, đồng thời được dập mép kỹ càng. Việc này giúp cho khi sử dụng không bị xơ vải bám vào mặt, cũng như thông thoáng không gây bít cho da mặt.

Hạn sử dụng của sản phẩm: đa số mọi sản phẩm đều có hạn sử dụng, bông tẩy trang cũng vậy. Việc quá hạn bông tẩy trang có thể dẫn tới một số hiện tượng kích ứng nhẹ, không quá nguy hiểm nhưng chúng ta cũng phải cẩn thận để bảo vệ được nhan sắc tối ưu.

Một số loại bông tẩy trang uy tín được nhiều chi em lụa chọn như các loại bông tẩy trang của Nhật, bông tẩy trang muji, Jomi…Chỉ cần một số lưu ý khi chọn lựa bông tẩy trang dành cho toner nêu trên bạn sẽ sở hữu được cho mình loại bông ưu việt.