Nude makeup – trang điểm nhẹ như không

Nude makeup hay còn gọi là trang điểm trần là kiểu trang điểm thời thượng nhất hiện nay, được vô số các Eva sành điệu ưa chuộng.

Vẻ đẹp tinh khiết, không tỳ vết mà cực kỳ tự nhiên, như là không trang điểm của Nude makeup rất phù hợp với giới văn phòng, những dịp dạo chơi, cafe, shopping. Thế nhưng bạn đã biết cách để nude makeup được hoàn hảo chưa? 

Mùa hè sắp đến, thật nặng nề và nóng bức nếu bạn cứ phải mang lớp trang điểm dày cộp cả ngày. Mùa xuân hè 2011, hãy lựa chọn các màu sắc sáng ngọt ngào, nhấn nhá bằng một chút sắc xám và be. Bạn sẽ cực kỳ nổi bật. 

Bước 1: Kiểu trang điểm nude đòi hỏi cần có một lớp nền thật mịn. Bạn cần phải rửa sạch mặt, thoa một lớp kem dưỡng ẩm để da mềm ra, dùng lòng bàn tay vỗ nhè nhẹ lên gương mặt để kem thẩm thấu sâu vào da, giúp da sẵn sàng cho các bước trang điểm tiếp theo.

Bước 2: Lấy một chút kem che khuyết điểm ra tay, trộn nó với một chút kem nền sáng màu (bạn nên sử dụng dạng lỏng). Dùng miếng mút trang điểm tản một hỗn hợp này lên toàn bộ gương mặt, sao cho lớp nền thật mỏng.

Bước 3: Dùng cọ lớn tản một lớp phấn bột lên toàn bộ gương mặt. Phấn bột sẽ mềm và mỏng hơn phấn nén.

Bước 4: Dùng cọ số 5 đánh một lớp bóng mắt màu hồng ngọc trai nhạt lên 2/3 bầu mắt, tạo nền hoàn hảo cho đôi mắt.

Bước 5: Sử dụng gam màu nâu đồng hoặc hồng đậm đánh nhấn 1/3 bầu mắt. Sau đó nhấn một chút gam màu xám vào đuôi mắt và viền mắt bằng bóng mắt màu đen bằng cọ số 7. Bạn có thể dùng các đầu ngón tay miết nhè nhẹ để các vùng màu mắt có sự lan toả tự nhiên. Cuối cùng, chấm thêm một chút bóng mắt ngọc trai sáng ở đầu mắt, đôi mắt sẽ thêm sáng và long lanh hơn.

Bước 6: Cẩn thận chuốt mascara cho mi trên và mi dưới. Bạn có thể sử dụng kẹp mi trước khi chải mascara để mi cong hơn. 

Bước 7: Cách chọn phấn má cũng rất quan trọng. Nếu bạn sở hữu làn da bánh mật, hãy chọn tone cam. Ngược lại, với các bạn gái có làn da trắng, màu hồng sẽ giúp bạn nổi bật. Cách đánh má hồng cũng được xác định theo hình dáng khuôn mặt bạn, đồng thời đánh má theo nguyên tắc trọng tâm đậm, xung quanh nhạt dần. 

Bước 8: Trước khi thoa son môi, bạn hãy thoa một lớp son dưỡng. Bật mí cho bạn, nếu màu môi của bạn quá đậm, hãy sử dụng thanh che khuyết điểm sáng màu, chấm một chút lên môi trước khi thoa son. Dùng cọ môi tô màu son nude lên trên môi. Cuối cùng, nhấn mạnh sự đầy đặn và căng mọng bằng cách đánh thêm một chút son nước lên điểm giữa của môi dưới.