Phối màu sáng tối cho mũi cao lên

Sống mũi thấp, hay được gọi là “mũi tẹt” là nét đặc trưng của người châu Á và Việt Nam.

Nhiều phụ nữ cảm thấy tự ti và mặc cảm vì điều này và nhờ ngay đến “dao kéo” để nâng cao mũi. Điều này hết sức tốn kém và nguy hiểm. Theo các chuyên gia trang điểm, có những bí quyết để khắc phục nhược điểm này chỉ bằng cách trang điểm.
Theo chuyên gia trang điểm Andy Phan: màu sắc đậm nhạt của các đường nét, chi tiết khối trên gương mặt khi trang điểm giúp đánh lừa thị giác. Chúng sẽ tuân theo quy luật: màu sáng có xu hướng làm cho mọi thứ to lên, cao hơn và màu sẫm thì ngược lại làm mọi thứ thon gọn và thấp đi. Vì thế, để làm cho sống mũi cao hơn, bạn cần làm cho hai bên cánh mũi chìm xuống bằng phấn sẫm màu, sau đó dùng phấn màu sáng cùng màu với đánh dọc theo chiều dài sống mũi.

Các bước trang điểm mũi như sau:

Bước 1: Tại vùng chữ T (phần mũi) phủ 1 lớp phấn nền màu nhạt , chú ý tránh vùng đầu mũi.

Bước 2: Dùng bút che khiếm khuyết để che bớt những vùng da tối màu hoặc tấy đỏ ở vùng mũi. Hầu hết vị trí mũi sẽ đỏ hơn các vùng da khác, do đó bạn không nên chọn màu kem che khuyết điểm quá sáng, hãy chọn màu gần với màu da của bạn nhất.

Bước 3: Dùng hai ngón tay xoa phấn đậm hơn dọc hai bên cánh mũi.

Bước 4: Dùng cọ cỡ vừa đánh sáng vùng chữ T bằng phấn sáng hơn 1 tone, cần tránh vùng đầu mũi vì nó sẽ khiến mũi bạn có vẻ to ra, chỉ quét dọc sống mũi.

Bước 5: Sử dụng một miếng bọt biển, quét phấn tối hơn lên 2 bên cánh mũi để mũi thon gọn hơn.

Bước 6: Cuối cùng hãy xóa mờ những đường giáp ranh để cho hai phần không hiện rõ “ranh giới”.

Một số lưu ý hỗ trợ thành công cho chiếc “mũi tẹt” biến thành 1 sống mũi thẳng tự nhiên đến bất ngờ bằng trang điểm:

– Trước tiên nên làm cho gương mặt thon gọn lại bằng cách chọn phấn nền màu sẫm.

– Cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và bổ trợ cho chiếc mũi. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam màu tối, trầm, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Khi đó, màu môi nên dùng là màu sáng, tươi tắn để làm điểm nhấn cho khuôn mặt nhiều gam màu tối và để thu hút sự chú ý vào đôi môi, quên đi những khuyết điểm trên mũi của bạn.

– Mũi là vị trí rất dễ để mất phấn, do đó động tác vỗ nhẹ có thể tăng cường độ bám, giữ phấn lâu hơn.