Phương pháp tự nhiên cân bằng nội tiết tố

Sự mất cân bằng hormone là rối loạn đa giai đoạn, có nghĩa là chúng gây ra bởi sự kết hợp của các yếu tố như chế độ ăn uống, tiền sử bệnh tật, di truyền học, mức độ căng thẳng và tiếp xúc với chất độc từ môi trường của bạn. 

Dưới đây là 3 thực phẩm giúp bạn cân bằng hoocmon

1. Chất béo lành mạnh (kể cả dầu dừa và bơ)
Ăn nhiều loại thức ăn có axit béo ngắn, trung bình và dài hạn là giải pháp để giữ cho nội tiết tố của bạn được kiểm soát. Cơ thể bạn cần nhiều loại chất béo khác nhau để tạo ra hoocmon, bao gồm chất béo no và cholesterol. Không chỉ những chất béo thiết yếu này giúp sản xuất hoocmon, nhưng chúng còn giữ mức độ viêm thấp, thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và thúc đẩy việc giảm cân.

Image result for Chất béo lành mạnh

Bốn loại chất chống viêm, chất béo lành mạnh bao gồm: dầu dừa, bơ, bơ đậu xanh và cá hồi tự nhiên. Dầu dừa có tác dụng chống vi khuẩn và đốt chất béo tự nhiên. Bơ giúp cải thiện sức khoẻ tim, giảm viêm, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và đóng góp vào lượng chất xơ và chất dinh dưỡng hàng ngày như potassum. Cá hồi cũng là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, được biết là giảm viêm và giúp các chức năng nhận thức.

2. Bổ sung với thảo dược Adaptogen
Adaptogen Herbs là một loại duy nhất của các nhà máy chữa bệnh giúp tăng cường sự cân bằng hoocmon và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh tật, bao gồm cả những người bị căng thẳng quá mức. Ngoài việc tăng cường chức năng miễn dịch và chống lại chứng căng thẳng, nghiên cứu cho thấy rằng các chất tăng áp khác nhau – như ashwagandha, nấm thuốc, rhodiola và húng quế có thể:

– Cải thiện chức năng tuyến giáp .

– Hạ cholesterol tự nhiên.

– Giảm lo lắng và trầm cảm.

– Giảm thoái hóa tế bào não.

– Ổn định lượng đường trong máu và insulin.

– Hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận.

3. Cân bằng lượng Omega-3 và Omega-6
Kể từ đầu thế kỷ 20, việc sử dụng dầu thực vật tinh chế và lượng axit béo omega-6 trong chế độ ăn uống của chúng ta đã tăng vọt. Bởi vì người ta cũng không tăng lượng thức ăn omega-3 trong khoảng thời gian này, kết quả mức omega-6 đã tăng lên đáng kể. 

Image result for Omega-3

Axit béo Omega-3 là một thành phần lớn của màng tế bào não và rất quan trọng đối với sự trao đổi giữa tế bào với tế bào trong não. Nghiên cứu cho thấy các axit béo omega-3 giúp chống lại sự mất noron vùng hippocampal và giảm phản ứng viêm.

Hãy hạn chế các loại dầu có nhiều chất béo omega-6 (hoa rum, hoa hướng dương, bắp, đậu nành và đậu phộng) và nạp thêm các nguồn giàu omega-3 tự nhiên thay thế (cá tự nhiên, hạ lanh, hạt chia, quả óc chó và thịt của động vật ăn cỏ).