Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có mang thai hay không

Cũng có nhiều chị em hay thắc mắc que thử thai một vạch đậm một vạch mờ liệu có bầu hay không. Nhưng cũng chính bởi vạch mờ này làm đôi lúc chị em lầm tưởng bản thân mình mang thai.

Que thử thai ngày nay được xem như là một trong những cách xác định có thai khá chính xác và sớm nhất. Thế nhưng, tùy vào loại que thử và thời điểm thử thai cũng sẽ có khác biệt về kết quả. Cụ thể như trường hợp này thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Dùng que thử 1 vạch đậm và 1 vạch mờ liệu có phải mang thai

Trường hợp thử que một vạch đậm và một vạch mờ đôi lúc cũng làm cho nhiều chị em lầm tưởng. Thế nhưng xét theo phương diện khoa học sẽ xảy ra 2 trường hợp. Một là chị em đã có thai nhưng tuổi thai còn quá nhỏ nên 1 vạch sẽ bị mờ. Còn trường hợp thứ hai là thời điểm thử thai không chính xác cho nên dẫn tới việc dùng que thử bị sai lệch. Với trường hợp 2 bạn nên đợi thêm một vài ngày rồi thử lại xem kết quả có đúng hay không.

Dùng que thử 1 vạch đậm và 1 vạch mờ liệu có phải mang thai
Dùng que thử 1 vạch đậm và 1 vạch mờ liệu có phải mang thai

Nếu như khi bạn thử lại lần 2 mà vẫn xuất hiện tình trạng một vạch đậm một vạch mờ thì có thể bạn ngâm que thử chưa đúng cách. Song song với đó cũng không thể loại trừ trường hợp que thử thai kém chất lượng và một yếu tố khách quan khác gây nên là rối loạn nội tiết tố.

Do vậy, với trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng chưa kết luận được bạn có thai hay không. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà tạo áp lực cho bản thân mình. Bạn cần phải giữ tâm trạng tốt nhất, thoải mái nhất để tăng khả năng thụ thai thành công.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Thời điểm

Để hạn chế tình trạng thử thai bằng que cho kết quả 1 vạch đậm 1 vahcj mờ thì bạn nên kiểm tra sau 7 – 10 này quan hệ hoặc có thể sau thời điểm chậm kinh 4 ngày. Đặc biệt, nên dùng que thử vào buổi sáng sớm để có kết quả chính xác nhất bởi khi bạn thử vào thời điểm khác sẽ cho ra kết quả khác và đôi lúc sẽ không còn chính xác.

Thời điểm
Thời điểm

Bạn dùng que thử thông qua việc dùng nước tiểu thấm vào que thử để biết mình có thai hay không. Một phần vì nồng độ beta hcg trong nước tiểu tăng lên giúp phát hiện thai qua que thử rất đơn giản.

Bên cạnh đó, nếu bạn thử thai mà quá sớm hay hàm lượng nước tiểu không đủ cũng sẽ không cho ra kết quả chính xác dù bạn có thụ thai thành công. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em xuất hiện tình trạng que thử thai một vạch đậm 1 vạch mờ. Một điểm nữa các bạn cũng cần phải lưu ý, không được dùng nước tiểu để quá lâu vì nó sẽ làm cho kết quả bị thay đổi do nồng độ beta HCG tăng quá cao.

5 bước thử thai cơ bản

B1: Chuẩn bị nước tiểu vào buổi sớm để ở chiếc cốc sạch

B2: Xé túi đựng que thử thai

B3: Nhìn đúng chiều và cầm ở đầu đoạn mũi tên chỉ xuống

B4: Nhúng que thử thai vào tiểu và không được ngấp quá mũi tên trên que thử.

B5: Sau khoảng 5 phút bạn sẽ thấy kết quả.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo: https://deptuoi30.com/1-vach-dam-1-vach-mo-lieu-co-thai-khong/