Tư vấn cách uống collagen tốt nhất cho làn da của bạn

Trong quá trình chăm sóc da hiện nay collagen là một trong những dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn collagen tốt nhất để mang lại hiệu quả tối ưu cho da. Tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi nhé.

Collagen tốt nhất cho da dạng nào?

Trên thị trường hiện nay có 3 dạng collagen cho khách hàng lựa chọn: collagen dạng nước, dạng viên và dạng bột. Vậy đâu là dạng collagen tốt nhất cho việc chăm sóc da nên lựa chọn?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm fragrance với collagen sẽ giúp collagen có mùi hương đặc biệt ngoài ra khi sử dụng fragrance có thể bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hưng phấn.

collagen-tot-nhat
Có nhiều loại collagen khác nhau cho khách hàng lựa chọn

Với mỗi loại sẽ có các tính chất riêng biệt nên sẽ có các ưu điểm khác nhau. Trong đó, collagen tốt nhất cho da phải là loại có khả năng hấp thụ cả khi uống cũng như khi tác động lên bề mặt da.

Hiện nay, collagen dạng nước được đánh giá tốt nhất do chúng dễ dàng nhanh chóng hấp thu các dưỡng chất vào trong cơ thể để từ đó tăng cường mạng lưới cấu trúc collagen của da để giúp làn da căng tràn cũng như có được độ đàn hồi tốt.

Còn đối với collagen dạng bột và dạng viên khi uống vào cơ thể sẽ cần thời gian để cơ thể phân hóa phần vỏ bên ngoài nên thời gian hấp thụ sẽ lâu hơn và thậm chí có trường hợp còn bị đào thải ra bên ngoài không hấp thụ được.

Bổ sung lượng collagen theo từng lứa tuổi

Việc uống collagen còn phụ thuộc không nhỏ vào lượng collagen bổ sung vào cơ thể. Không phải lúc nào việc bổ sung nhiều cũng là tốt mà đôi khi sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Để bổ sung lượng phù hợp nhất cần căn cứ theo từng giai đoạn khác nhau của làn da để có được hiệu quả nhất.

collagen-tot-nhat-
Cân đối lượng collagen bổ sung cho phù hợp

Trước hết, sau tuổi 25 bạn đã cần bổ cung collagen cho cơ thể cũng như làn da của mình. Tuy nhiên, ở giai đoạn này chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 lọ collagen chứa 2,5 collagen Peptide trong vòng 1-3 tháng bởi lúc này làn da mới chỉ bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn ở mức độ nhẹ.

Sau tuổi 30 sử dụng collagen để duy trì vẻ đẹp cho làn da khi lúc này đã xuất hiện nhiều dấu hiệu của sự lão hóa hơn. Lượng collagen tốt nhất cần bổ sung cho giai đoạn này là 1 lọ mỗi ngày với liệu trình từ 3-6 tháng.

Sau tuổi 40 là quá trình bổ sung để phục hồi cho làn da khi mà lượng collagen trong cơ thể lúc này đã giảm đi 30% nên ảnh hưởng trực tiếp đến làn da qua các dấu hiệu bên ngoài. Liều lượng lúc này cũng không cần quá nhiều nhưng nhất thiết cần phải bổ sung để giúp phục hồi làn da nếu không muốn quá muộn.

Dưới đây là cách uống collagen tốt nhất giúp hỗ trợ cho làn da của bạn có hiệu quả nhất. Hãy tuân thủ để có được hiệu quả tốt nhất cho làn da của bạn nhé.

Xem thêm tại: https://hoclamdepvn.com/scrub-la-gi/