Uống nước đúng cách để có làn da đẹp là điều mà không phải ai cũng biết!

Để có làn da đẹp bạn cần phải uống nước đúng cách, đúng thời điểm. Dưới đây là thời gian biểu mà các nhà nghiên cứu y học khuyên nên uống nước vào những thời điểm này để mang lại sự tốt nhất cho làn da, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nước không chỉ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mà còn rất tốt cho da. Chỉ nhờ uống nước lọc mỗi ngày, những nếp nhăn sẽ dần biến mất, làn da sẽ được đổ ẩm thích hợp cũng như làm căng đầy các tế bào da và bạn sẽ trông trẻ hơn.
Nước cũng góp phần đào thải các tạp chất, tăng cường sự lưu thông và tuần hoàn máu, làm cho làn da khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, để có làn da đẹp bạn cần phải uống nước đúng cách, đúng thời điểm. Dưới đây là thời gian biểu mà các nhà nghiên cứu y học khuyên nên uống nước vào những thời điểm này để mang lại sự tốt nhất cho làn da, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Uống nước đúng cách để có làn da đẹp

Bạn cần tuân thủ thời gian uống nước sau đây để có thể sở hữu làn da như mong muốn:

Khoảng thời gian thứ 1: 6 – 7h: Thanh lọc

Đây là khoảng thời gian sau khi bạn thức dậy hãy uống 1 ly nước lọc để có thể lọc sạch gan và thận. Ngoài ra, bạn có thể pha một chút mật ong và vài giọt nước chanh để mang lại hiệu quả hơn và cung cấp thêm chất dinh dưỡng để làn da trắng mịn đồng thời hỗ trợ tiêu mỡ, giảm cân.

Lưu ý, bạn chỉ nên ăn sáng sau khi uống nước khoảng nửa tiếng đồng hồ để có thời gian chuyển hóa năng lượng.

Khoảng thời gian thứ 1: 6 – 7h: Thanh lọc
Khoảng thời gian thứ 1: 6 – 7h: Thanh lọc

Khoảng thời gian thứ 2: 8 – 9h

Sau khi ăn sáng và di chuyển đến nơi làm việc, bạn hãy uống một cốc nước để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu một ngày lao động hiệu quả. Thời gian bạn di chuyển đển nơi làm việc cũng gây không ít căng thẳng và khiến bạn mất nước.

Hơn thế nữa, một cốc nước bạn uống trước đó mới chỉ đủ để ngấm vào các tế bào, chưa thấm vào đâu so với lượng nước bạn cần cho một buổi sáng làm việc. Nên hãy bổ sung vào thời điểm này.

Khoảng thời gian thứ 3: 11 – 12h

Uống 1 ly nước lọc để giảm căng thẳng, giữ độ ẩm cho cơ thể và không để làn da bị khô. Hơn nữa, đối với những bạn cần giảm cân thì đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để uống nước bởi nước sẽ taoh cảm giác no, giúp bạn giảm ăn đi.

Khoảng thời gian thứ 4: 13h – 14h

Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho tiêu hoá và giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

Khoảng thời gian thứ 5: 15 – 16h

Buổi chiều uống 1 tách trà chanh để thư thái cơ thể (dung tích tương đương với 1 ly nước).

Khoảng thời gian thứ 5: 15 – 16h
Khoảng thời gian thứ 5: 15 – 16h

Khoảng thời gian thứ 6: 17h

Ly nước sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, mệt và tránh ăn nhiều vào bữa tối.

Khoảng thời gian thứ 7: 19 – 20h

Uống ly nước sau khi ăn tối khoảng 1 giờ và trước lúc tắm. Đây là thời điểm lý tưởng để giảm cân hiệu quả.

Khoảng thời gian thứ 8: 22h

Uống ly nước cuối cùng trong ngày để hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào khi ngủ và tốt cho não, ngăn ngừa giảm nguy cơ bị tai biến. Nên uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng.